Nội dung câu hỏi:
Tại cuối đường Phan Bội Châu, phường An thạnh có một số hộ dân nuôi bò, trâu (hiện nay là 6 con bò và 1 con trâu), số trâu bò trên ban đêm tập trung tại nơi này, một số con thì đi lông nhông ngoài đường thải chất thải gây rất mất vệ sinh cho các hộ dân sống, mùi hôi thối từ chỗ nhốt gia súc phát ra rất lớn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dân đặt biệt là các em bé. Cách đây khoảng 2 năm một con trâu của các hộ dân này đã húc chết một bà cụ, tuy nhiên chuồng bò này vẫn tồn tại rất nhiều năm qua. Tôi kính đề nghị tra Ban biên tập trang tin chuyển đến các cấp có thẩm quyền nhằm xoá bỏ ngay chuồng bò giữa trung tâm thị xã này nhằm đảm bảo sức khỏe , tính mạng của người dân cũng như vệ sinh môi trường đô thị
  Trả lời:
Trước tiên Ban Biên tập xin cảm ơn đến Bạn đọc đã quan tâm đến Trang thông tin điện tử của thị xã Hồng Ngự và thể hiện tâm tư nguyện vọng của mình. Qua xem xét nội dung đề nghị của Bạn đọc. Ban Biên tập đã chuyển đến cơ quan chức năng và có ý kiến trả lời như sau:
Tại cuối đường Phan Bội Châu tiếp giáp với đường 30/4 thuộc khóm 1, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, có 6 con bò và 1 con trâu theo phản ảnh của bạn đọc là đúng, số trâu bò trên của hộ ông: Võ Văn Lành, sinh năm 1943 thường trú cùng khóm, trước đây ông Lành hành nghề giết mỗ trâu bò và có cầm cột trâu bò trên phạm vi phần đất của người khác, sau khi có phản ảnh của chủ sử dụng đất yêu cầu địa phương hỗ trợ buộc ông Lành di dời nơi cầm cột trâu, bò đi nơi khác, từ đó ông Lành không giết mỗ trâu bò mà chuyển sang nuôi bò vỗ béo thả rong tại các khu dân cư.
Ủy ban nhân dân phường đã làm việc với hộ ông Võ Văn Lành, yêu cầu không được nuôi trâu, bò thả rong và không được cầm cột trong khu dân cư, đồng thời Ủy ban nhân dân phường đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Võ Văn Lành, về hành vi: thả rong động vật trong đô thị, nơi công cộng, vi phạm tại điểm c, khoản 1, Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.
Thời gian tới UBND phường chỉ đạo Công chức Đô thị - Môi trường, phối hợp với lực lượng Công an, Quân sự, Ban BVDP, Đội QLTTĐT tăng cường công tác kiểm tra xử lý kiên quyết đối với các trường hợp thả rong động vật nuôi nơi đô thị, nơi công cộng, đồng thời yêu cầu các hộ chăn nuôi trâu, bò cầm cột xa khu dân cư.
Ban Biên tập trả lời đến Bạn đọc biết. Xin cảm ơn và gởi lời chào trân trọng./.